You are here: Home » Mục nấu nướng » Bí quyết làm sung muối giòn ngon, hấp dẫn tại nhà của mình

Bí quyết làm sung muối giòn ngon, hấp dẫn tại nhà của mình

Dưới đây, chúng tôi đem đến cho bạn 1 món ăn đã từng xuất hiện nhiều trong bữa cơm gia đình ngày xưa, ngày nay sung ít đi, món sung muối từ đó thành đặc sản. Thay vì mua bên ngoài thì bạn cũng có thể tự áp dụng cách muối sung ngon tại nhà để có được món sung muối.

Chuẩn bị nguyên liệu làm sung muối

  • Với sung tươi cần có 600g
  • Ngoài ra với tỏi cần có 50g
  • Cùng với ớt sừng đỏ cần có 10 trái
  • Chanh tươi cần có 1 quả là đủ
  • Với gia vị là đường và muối.

Sơ chế nguyên liệu làm sung muối

Khi mua sung về thì bạn hãy tách những quả sung đó ra khỏi cành và đem rửa, rồi đem chẻ làm 2 hay 3 miếng sao cho  chúng vừa ăn, nhưng cũng cần dựa vào kích thước của quả sung, nhớ rằng vừa chẻ bạn vừa tiến hành cho vào trong chậu nước để ngâm cùng với muối pha loãng đảm bảo sung bạn làm ra không bị thâm, trông giòn và đẹp con mắt hơn, nhưng nhớ rửa thật nhiều lần để chúng được ráo nước.

Với tỏi cần phải làm sạch và đem băm chúng cho nhỏ. Còn ớt sừng đỏ thì hãy rửa cho sạch và thái thành từng lát, còn chanh tươi đem dùng nước cốt là được.

Thực hiện làm sung muối theo 2 cách

– Cách 1: Hướng dẫn cách làm sung muối xổi

cách làm sung muối

Bạn chỉ việc cho sung đã qua quá trình sơ chế vào 1 cái âu lớn, cho vào đó 1 thìa muối, đường và đảo lên cho thật đều chỉ cần 20 phút sau món ăn này sẽ thấm đều các gia vị, sau đó bạn cần nếm lại sao cho vừa ăn, thêm muối cùng với đường tùy ý.

 Rồi cho nước cốt chanh tươi vào, có thêm tỏi băm, thêm ớt đã được thái lát vào để trộn đều lên, chỉ cần 10 phút sau là bạn có thể ăn được rồi đấy, món ăn này đảm bảo vô cùng hấp dẫn.

– Cách 2: Cách làm sung muối tỏi ớt ăn dần

Cần tiến hành pha chế nước để làm món sung muối, chỉ cần có 2 bát nước, có muối có đường cho vào trong 1 cái nồi và đun sôi lên, sau đó hãy để nước nguội thử nêm lại xem vị mặn ngọt đã vừa ăn chưa sau đó cho vào nước cốt chanh tươi để có được hỗn hợp chua ngọt.

Với sung đã sơ chế, có tỏi băm, có ớt sừng đã được thái lát cho cùng vào 1 cái hũ thủy tinh rồi cho những gia vị đã sơ chế vào, thêm nước để ngập mặt sung sau đó hãy cho vào trong tủ lạnh để dùng dần, đó chính là cách để bạn có được món sung muối giòn, ngon hấp dẫn.

Đó chính là 2 cách đơn giản để bạn có được 2 món sung muối ngon không cưỡng nổi, đừng bỏ qua món ăn hấp dẫn mà chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhé.