You are here: Home » Mục nấu nướng » Mách bạn cách thực hiện món khoai lang chiên đơn giản

Mách bạn cách thực hiện món khoai lang chiên đơn giản

Mọi người vẫn thường rủ nhau đi ăn ngoài, thưởng thức món khoai lang chiên KFC ngon tuyệt. Nghĩ rằng, món ăn này khó thực hiện nên nhiều người tự khắc chi khá nhiêu tiền. Tuy nhiên, nếu bạn chịu khó cho mình thời gian học hỏi cách chế biến món ăn, thêm vào đó là kinh nghiệm nấu nướng, chỉ cới số tiền ít thôi bạn sẽ có được món khoai lang chiên ngon tuyệt ngay tại nhà.

Bài viết dưới đây của chúng tôi xin giới thiệu bạn cách thực hiện món khoai lang chiên ngay tại nhà, với những bước đon giản này chắc chắn sau lần đầu tiên thực hiện bạn sẽ có được món ăn ngon tuyệt.

Mách bạn cách làm món khoai lang chiên ngon tuyệt tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 5 củ khoai lang
  • 200gam bột gạo
  • 1 muỗng bột mỳ
  • 2 thìa bột chiên giò
  • 1 chén nước nhỏ

Cách thực hiện món khoai lang chiên:

Bước 1: Thực hiện sơ chế khoai lang

sơ chế khoai lang

Khoai lang được thực hiện đơn giản, đầu tiên bạn gọt khoai lang sau đó cắt khoai lang thành từng thanh nhỏ và dài. Hãy thực hiện từng miếng khoai lang như ngón tay cái bạn mới có được những miếng khoai lang chiên thơm ngon.

Sau khi cắt khoai lang xong, bạn thực hiện ngâm với nước muối pha loãng, cách này giúp khoai lang hết nhựa, khi chiên sẽ ngon hơn rất nhiều.

Bước 2: Pha chế bột

Bạn chuẩn bị bát sau đó cho một tô to, bột gạo, bột mỳ và bột chiên giòn được chuẩn bị ở phần trên sau đó trộn với nước để có được hỗn hợp thật mịn. Với hỗn hợp bột này bạn không nên cho có nhiều bột tránh tình trạng bột được đặc. Nên ở dạng loãng hơn nữa, tiếp theo bạn thực hiện pha chế bột với một chút gia vị.

Bước 3: Thực hiện làm khoai lang chiên

Bạn thực hiện bước này đơn giản, đầu tiên bạn cho khoai lang được nhúng bột. Tiếp theo bạn chuẩn bị chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn sau đó bạn cho khoai lang chiên bột vào và thực hiện chiên như bình thường. Nên cho nhiều dầu để chiên khoai lang được chín mềm và không bị cháy. .

Bạn thực hiện chiên như bình thường, thực hiện cho tới khi hết số khoai đó thì bạn tắt bếp. Sau khi thực hiện chiên khoai lang xong, bạn nên cho vào giấy thấm dầu để loại bỏ bớt dầu ăn, khi ăn sẽ không còn bị ngán.

món khoai lang chiên

Trong những ngày thời tiết lạnh, thời gian cuối tuần rảnh rỗi bạn có thể thực hiện những món như vậy cho gia đình, chắc chắn không chỉ có bạn, những đứa trẻ trong nhà mà ngay cả những người đàn ông cũng vô cùng thích. Đừng quên chuẩn bị thêm tương ớt ăn cùng với khoai lang chiên sẽ tuyệt hơn rất nhiều.