You are here: Home » Mục nấu nướng » Những sai lầm trong nấu ăn khiến bạn có nguy cơ ung thư

Những sai lầm trong nấu ăn khiến bạn có nguy cơ ung thư

Hiện nay, hầu hết mọi người chỉ chú ý vào việc tạo hương vị cho món ăn chứ không biết rằng một số sai lầm trong nấu ăn khiến bạn có nguy cơ ung thư.

Không rửa nồi mà tiếp tục nấu món khác

KHông rửa nồi mà tiếp tục nấu món sau có thể là thói quen của nhiều người vì họ muốn tiết kiệm thời gian  Đây là sai lầm trong nấu ăn khiến bạn có nguy cơ ung thư vì các chất gây ung thư rất có thể vẫn còn bám lại ở nồi, nhất là dầu mỡ khi được tiếp tục sử dụng và đun nóng hoặc các thành phần của xoong nồi gặp nhiệt có thể trở nên rất độc hại. Vì vậy, sau khi chế biến món ăn xong, bạn nên rửa sạch nồi rồi mới chế biến tiếp món ăn sau, chỉ tốn một ít thời gian nhưng nó sẽ giúp bạn đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh ung thư cho bản thân và gia đình. .

Để dầu sôi đến khi bốc khói mới cho thức ăn vào

Không nên nấu khi dầu bốc khói

Đây là thói quen của nhiều người khi nấu ăn và cho rằng khử dầu như thế này sẽ giúp hương vị món ăn ngon hơn, tuy nhiên đây là sai lầm trong nấu ăn khiến bạn có nguy cơ ung thư, vì lúc này nhiệt độ của dầu quá cao, khi cho thức ăn vào thời điểm này sẽ không chỉ làm xuất hiện chât gây ung thư mà còn khiến hàm lượng dinh dưỡng của thực phẩm bị giảm. Vì vậy, khi nấu ăn, bạn cho đua vào dầu để thử nhiệt đọ dầu, nếu thấy dầu sôi, quanh đũa sủi bọt là bạn có thể bắt đầu cho thực phẩm vào. .

Dùng dầu đã qua chế biến để nấu trong những lần sau

Có nhiều người sau khi chế biến thì không đổ dầu thừa đi, mà để lại và dùng vào những lần nấu ăn tiếp theo, đây là sai lầm trong nấu ăn khiến bạn có nguy cơ ung thư vì trong dầu mỡ có chứa nhiều axit béo, gặp nhiệt đọ quá cao hay khi bị đun nóng quá nhiều lần thì ngay lập tức chúng sẽ chuyển hoá thành chất gây ung thư. Do đo tốt nhất là nên hạn chế dầu mỡ và dùng dầu mới cho mỗi món ăn để giảm nguy cơ bị ung thư. .